Lưu ý cho phụ huynh khi đưa con đi học

 

TRƯỜNG MẦM NON SONG NGỮ KẾT NỐI TRẺ EM

KIDLINKS  PRESCHOOL

www.kidlinks.edu.vn

facebook.com/truongmamnonkidlinks

Tel: 04 3772 4298/ 0973 01 60 63

 

NHỮNG LƯU Ý CHO PHỤ HUYNH KHI CON ĐI HỌC

Giai đoạn chuẩn bị cho con trước khi đi học mầm non là vô cùng quan trọng. Các con đang quen với việc ở cùng ông bà, bố mẹ, được gia đình chăm chút và bao bọc nhưng lại phải làm quen với một môi trường mới, đó là trường học. Tâm lý trẻ nhỏ sẽ rất dễ bị hoảng loạn, sợ hãi nếu không được bố mẹ chuẩn bị tinh thần cho từ trước. Dưới đây sẽ là một số gọi ý nhỏ cho phụ huynh trong việc chuẩn bị những hành trang đầu tiên cho con em mình trước khi bắt đầu đi học.

 

Chuẩn bị về mặt tinh thần trước giai đoạn đi học khoảng một tháng

 

 • Phụ huynh nên dành ra vài phút mỗi ngày trò chuyện với con về mặt tích cực của việc đi học mầm non như quen nhiều bạn mới, có nhiều đồ chơi, được đi chơi công viên, khu vui chơi, viện bảo tàng…
 • Hãy cố gắng gieo vào lòng trẻ sự tò mò, háo hức về trường mầm non mà bé sắp theo học.
 • Hãy dần để cho con được tự chọn đồ dùng cho mình như  balo, quần áo, giày dép, bình nước….để tạo cho con cảm giác mình đã lớn và có quyền quyết định cũng như có trách nhiệm với những việc liên quan đến bản thân.
 • Nếu con gặp khó khăn trong việc lựa chọn các đồ vật, phụ huynh có thể giúp con chọn ra hai thứ và để con chọn một trong hay. Điều này cũng giúp con rèn luyện đức tính tự lập, giảm bớt sự phụ thuộc của con vào bố mẹ và giúp con tự tin hơn khi đi học.
 • Hãy để con quen thuộc với một số đồ vật nhất định để sau này khi con đi học có thể cầm theo những đồ vật đó.

Ví dụ như chiếc chăn hay đồ chơi yêu thích của con. Điều này giúp tạo cho con có cảm giác thân thuộc và yên tâm như khi ở nhà.

Sau 2 ngày đầu tiên được học nửa ngày cùng phụ huynh trong tuần hòa nhập, các con sẽ bắt đầu bước vào chặng đường chính thức trong giai đoạn đi học mầm non.

Phụ huynh nên tham khảo một số ý kiến sau đây để cùng nhà trường giúp con đạt được hiệu quả tốt nhất khi đi học.

 

 

Chuẩn bị cho giai đoạn đến trường

 

 • Khi đưa con đến trường, hãy dành ra vài phút trò chuyện với con và trấn an con rằng bố mẹ sẽ quay lại đón con vào cuối ngày.
 • Hãy ôm và hôn tạm biệt con, nhưng không kéo dài quá lâu thời gian chào tạm biệt này.
 • Khi đã chào tạm biệt con, không quay trở lại kể cả khi con khóc và đòi về. Lúc nàu con cần nhận thức được việc mình sẽ đi học mà không có bố mẹ bên cạnh mà chỉ có cô giáo và các bạn.
 • Nếu có vấn đề gì quá khó khăn xảy ra chắc chắn Nhà trường sẽ liên hệ ngay với phụ huynh.
 • Nếu phụ huynh quên điều gì hoặc muốn chuyển đồ cho con hoặc dặn dò thêm những điều cần lưu ý về con hãy gửi đồ hoặc trao đổi tại  Văn phòng nhà trường.

 

 

Tuần hòa nhập

 

 • Tuần đầu tiên đi học tại Trường mầm non song ngữ KIDLINKS của trẻ được gọi là tuần hòa nhập. Tuần lễ này giúp trẻ làm quen dần với môi trường mới, với thầy cô, bạn bè.
 • Trong tuần hòa nhập 2 ngày đầu tiên, các con sẽ học nửa ngày cùng với một phụ huynh (ông, bà, bố., mẹ, người thân khác…). Điều này là bắt buộc và rất quan trọng bởi các con cần được chuẩn bị kỹ càng về mặt tâm lý trước khi nhận thức được việc con sắp nhập học chính thức tại trường.
 • Phụ huynh đi học cùng con 2 ngày đầu để động viên con, giúp con yên tâm hơn, tránh cho con cảm giác bị bỏ rơi và sợ hãi khi bước vào môi trường mới.

 

Các vật dụng chuẩn bị cho con.

 

 • Quần áo và bỉm (Nếu con chưa cai được bỉm)
 • Khăn xô (để cô lau cho con nếu con bị ra nhiều mồ hôi)
 • Bình sữa, sữa (nếu gia đình có nhu cầu gửi thêm sữa công thức cho con)

 

Nhà trường trang bị cho con

 

 • Ba lô đi học.
 • 01 bộ chăn gối cho con.
 • Cốc uống nươc.
 • Bát, thìa inox.
 • Khăn lau mặt, khăn lau miệng.

 

Hãy giúp giáo viên nắm được đặc điểm tâm lý của con

 • Phụ huynh nên sớm chia sẻ những điểm đặc biệt của con mình với giáo viên, cùng giáo viên lựa chọn phương pháp phù hợp để con trẻ dễ dàng khắc phục những khó khăn đó. Các hiện tượng như: Trẻ bị phê bình nên tâm trạng không ổn định, trẻ dị ứng với loại đồ ăn nào đó, trẻ hay nheo mắt khi nhìn….đều là những biểu hiện đặc biệt của các con. Phụ huynh nên nói trước với giáo viên để các con được giúp đỡ quan tâm nhiều hơn. Chẳng hạn như “Con vừa hạ sốt, mong cô để ý nhiệt độ cơ thể của con” hoặc “Đợt này con đang uống thuốc Đông y, phiền cô chú ý xem con có bị đau bụng hay không”…Như vậy, giáo viên sẽ nắm rõ hơn tình hình của trẻ, tránh được nhiều vấn đề rắc rối có thể xảy ra.

 

Giáo viên quan tâm nhất điều gì ở trẻ.

 • Phụ huynh nên phối hợp để giúp đỡ giáo viên. Cách tốt nhất là tranh thủ thời gian gửi con nói chuyện trực tiếp với giáo viên hoặc có thể dùng sổ nhật ký để trao đổi với giáo viên về những thói quen ở nhà của trẻ.

Ví dụ: Phụ huynh chia sẻ và đánh giá khách quan khả năng tự chăm sóc bản thân của trẻ cũng như những thói quen sinh hoạt khác để cùng giáo viên thống nhất phương pháp dạy trẻ, hiểu hơn về nội dung vui chơi học tập ở trường của các con. Khi có thời gian phụ huynh có thể gửi mail cho giáo viên chia sẻ  những phương pháp điều chỉnh mặt chưa tốt ở trẻ.

 

Giáo viên muốn phụ huynh chủ động trao đổi

 • Khi tiến hành trao đổi, giáo viên và phụ huynh cần dựa trên nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, cùng nỗ lực và có trách nhiệm dạy dỗ trẻ.
 • Để dạy trẻ ở nhà một cách tốt nhất, trước tiên phụ huynh cần hiểu được nội dung giáo dục ở trường, tích cực trao đổi với giáo viên, đáp ứng những yêu cầu của cô giáo. Đồng thời, phụ huynh nên thường xuyên tham gia các hoạt động dành cho con trẻ tại trường để phụ huynh có thể cảm nhận rõ hơn phương pháp của trường cũng như của cô giáo. Việc trao đổi sẽ kết hợp chặt chẽ giáo dục gia đình và nhà trường, mỗi bên có những ưu điểm riêng, chỉ khi giữa giáo viên và phụ huynh có sự phối hợp chặt chẽ thì việc dạy trẻ mới thực sự có hiệu quả tốt.

 

 Hy vọng rằng, những lưu ý trên đây đã giúp các Quý phụ huynh hiểu rõ và yên tâm hơn về “mái nhà thứ hai” của các con. Kidlinks luôn mang trong mình tâm huyết muốn xây dưng một môi trường học thật an toàn, lành mạnh nhưng không kém phần năng động, cởi mở, nơi sẽ sản sinh ra thể hệ công dân bản lĩnh tự tin trong môi trường Quốc tế nhưng vẫn nguyên vẹn niềm tự hào Việt Nam, bản sắc Việt Nam trong huyết quản.

Kidlinks xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các Quý vị phụ huynh vì đã luôn đồng hành, ủng hộ Nhà trường. Chúc các bé ngày càng hay ăn chóng lớn và tỏa sáng.

Trường Mầm non Song ngữ Kidlinks  

Tin tức

Chương trình giảng dạy tại Kidlinks

30/11/2015 09:23:41 AM

Chương trình giảng dạy tại Kidlinks

Kidlinks trang bị toàn bộ giáo cụ học tập, đồ dùng, đồ chơi cho trẻ theo phương pháp  Montessori.

Chế độ dinh dưỡng tại Kidlinks

30/11/2015 16:48:39 PM

Chế độ dinh dưỡng tại Kidlinks

Trẻ ở lứa tuổi mầm non rất cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý để tránh không quá dư thừa chất dẫn đến béo phì, nhưng cũng ko quá thiếu hụt làm trẻ bị suy dinh dưỡng.

5 quy tắc an toàn giúp bé tránh bị lạm dụng tình dục

14/03/2017 10:32:48 AM

5 quy tắc an toàn giúp bé tránh bị lạm dụng tình dục

Theo thống kê, mỗi năm tại Việt Nam có đến trên 1000 vụ lạm dụng tình dục trẻ em, dưới đây là những quy tắc an toàn giúp trẻ tự bảo vệ mình khỏi nguy cơ này.

Chương trình học T12 lớp Pororo 1

26/11/2016 00:31:04 AM

Chương trình học T12 lớp Pororo 1

Kế hoạch hoạt động tháng 12- Lớp Pororo

Chương trình học T12 lớp Pororo

26/11/2016 00:03:31 AM

Chương trình học T12 lớp Pororo

Kế hoạch hoạt động tháng 12- Lớp Pororo

Chương trình học T12 lớp Nemo – Lớp Pooh 1

25/11/2016 23:46:10 PM

Chương trình học T12 lớp Nemo – Lớp Pooh 1

Kế hoạch hoạt động tháng 12- Lớp Nemo- Lớp Pooh 

Chương trình học T12 lớp Nemo – Lớp Pooh

25/11/2016 21:32:12 PM

Chương trình học T12 lớp Nemo – Lớp Pooh

Kế hoạch hoạt động tháng 12- Lớp Nemo- Lớp Pooh 

Chương trình học T12 lớp Đôremon

25/11/2016 14:53:19 PM

Chương trình học T12 lớp Đôremon

Kế hoạch hoạt động tháng 12 – lớp Đôremon 

Trường mầm non Kidlinks

14/11/2016 10:48:21 AM

Trường mầm non Kidlinks

CHÀO ĐÓN NHỮNG NGÀY LỄ LỚN CUỐI NĂM

 KIDLINKS DÀNH TẶNG NHỮNG MÓN QUÀ ĐẶC BIỆT ĐẾN CÁC EM BÉ NHẬP HỌC TRONG THÁNG 11 và 12/2016 

Thăm quan trải nghiệm tại khu vui chơi Giáo dục – Giải trí Vinke Time City

01/12/2015 09:09:02 AM

Thăm quan trải nghiệm tại khu vui chơi Giáo dục – Giải trí Vinke Time City

Kết thúc chủ đề “Nghề nghiệp bé thích”, trường KIDLINKS tổ chức cho các bé khối mẫu giáo thuộc lớp Cô Phượng, Cô Giang, Cô Thảo, Cô Triệu đi thăm quan trải nghiệm tại khu vui chơi Giáo dục – Giải trí  Vinke Time City

Thăm quan Vườn Thú Hà Nội.

01/12/2015 08:54:43 AM

Thăm quan Vườn Thú Hà Nội.

Kết thúc chủ đề “THẾ GIỚI ĐỘNG VẬT” của khối nhà trẻ, trường KIDLINKS tổ chức cho các bé  lớp Chu Văn An  do cô  Hồng Soan chủ nhiệm đi thăm quan tại Vườn Thú Hà Nội. 

Chương trình học T12 lớp Chu Văn An / Picasso

27/11/2015 08:40:30 AM

Chương trình học T12 lớp Chu Văn An / Picasso

Kế hoạch hoạt động tháng 12 – lớp Chu Văn An / Picasso

Thực đơn tháng 11

26/11/2015 16:33:05 PM

Thực đơn tháng 11

Thực đơn tháng 11 của các bé.

Chương trình học T12 lớp Mozart

26/11/2015 16:17:25 PM

Chương trình học T12 lớp Mozart

Chương trình học 5 tuần tháng 12 lớp Mozart